[KTTH-LTPH] Chương 61

KHUYNH TẪN THIÊN HẠ – LOẠN THẾ PHỒN HOA

Tác giả: THƯƠNG HẢI DI MẶC

Dịch giả: Quick Translator 1.4

Editor: Mọt sách POKA

—–oOo—–

Cuốn thứ ba – chương 61

“Quân bất kiến Hoàng Hà chi thủy thiên thượng lai, bôn lưu đáo hải bất phục hồi. Quân bất kiến cao đường minh kính bi bạch phát, triêu như thanh ti mộ thành tuyết… Ân… (ngắt nga ngắt ngứ)… Nhân sinh đắc ý… Tu tẫn hoan, mạc sử kim tôn… Mạc sử kim tôn……….”

Trương Tẫn Nhai lắp ba lắp báp, không thuộc bài, nhìn thấy sắc mặt trầm xuống hiện vẻ tức giận của vị bạch y công tử trước mắt không khỏi mồ hôi ướt đẫm cả người. Từ trước đến nay, Trương Tẫn Nhai xem lời Vô Song công tử như khuôn vàng thước ngọc, vô cùng kính yêu kính trọng Công tử của cậu, đương nhiên cũng rất sợ Công tử…

Tiếu Khuynh Vũ rất ít khi nổi giận, nhưng y chỉ cần sa sầm nét mặt một chút, bất luận kẻ nào cũng không dám ở trước mặt Vô Song y làm càn, huống chi là một Trương tiểu bằng hữu chưa hiểu sự đời, thiệp thế vị thâm !

Mà Trương tiểu bằng hữu ở bên cạnh Vô Song công từ tử lúc xuất chinh Hung Dã đến nay đã mấy tháng liền, cư nhiên đến một thiên Tương Tiến Tửu cũng chưa thuộc, khó trách được, Tiếu Khuynh Vũ thân làm sư phụ tức giận cũng phải thôi.

Tiếu Khuynh Vũ diện vô biểu tình, nghiêm mặt giận dữ, tay rút ra một cây roi mây: “Đưa tay ra đây.”

Không phải chứ ?!? Trương Tẫn Nhai sợ đến mức thiếu chút nữa ngất xỉu…. Đừng mà, đừng mà, đừng đánh vào tay mà… Công tử… đồ nhi xin người… Đồ nhi cầu xin người mà… Đừng đánh vào tay… !!!

“Công tử?” – Gương mặt ngây thơ con nít biết tội hướng đến vị sư phụ đang nộ khí xung thiên kia xin tha thứ trông rất đáng thương.

Vô Song công tử không một cử động, nét mặt nghiêm nghị, lạnh lùng: “Còn muốn để ta phải nói lần thứ hai?”

Vừa khéo lúc đó Phương tiểu Hầu gia hấp tấp tiến vào trong trướng, chỉ thiếu chút nữa là đụng phải Trương Tẫn Nhai !

“Tiểu Hầu gia ~~~~~” – Trương Tẫn Nhai vô cùng sợ hãi chạy ra phía sau lưng Phương Quân Càn, hai tay nắm lấy vạt áo hắn núp phía sau, nét mặt vô cùng hoảng hốt đau khổ. Phương tiểu Hầu gia lập tức ngoái đầu lại liền đụng phải ánh mắt vô cùng cầu khẩn lẫn cảm kích của Trương đồng học, nước mắt lưng tròng cầu xin tiểu Hầu gia cứu giúp phen này với …

Đây cái mà nhân gian gọi là: “Lai đắc tảo bất như lai đắc xảo.”

Vô Song công tử ngữ khí băng lãnh, thanh âm tựa kim thạch ngọc hưởng vang vang nói: “Tiếu mỗ đang tự mình quản giáo đồ nhi, thỉnh tiểu Hầu gia tránh sang một bên.” Trong ánh mắt rõ ràng một ý: việc này không liên quan đến ngươi, bớt bớt xía vô chuyện của người khác đi, đừng có việc nhà thì nhác, việc cô bác thì siêng. Ánh mắt sắc bén kinh người liếc xéo qua Phương tiểu Hầu gia. Quả thật là hảo ý a!

Tiểu Hầu gia cười khanh khách, vẻ mặt vô cùng tà mị: “Khuynh Vũ quả thật là chăm chỉ quá rồi. Sao lại nóng giận lên đến vậy? Tiểu hài tử còn nhỏ thiên tính ham chơi, không thuộc bài một chút thì có gì đâu mà phải gấp gáp vội vàng đến thế?”

Nhớ hồi còn nhỏ Phương tiểu Hầu gia hắn khiến cho không biết bao nhiêu ông thầy chịu không nổi cái tính khí quậy phá, nghịch ngợm thất thường của hắn mà lắc đầu bỏ cuộc không chịu dạy cho hắn nữa, nhiều không kể hết, so với thuở thiếu thời của hắn, sự việc ngày hôm nay của Trương tiểu bằng hữu cũng chưa bằng được một góc, có gì quan trọng lắm đâu !

Nhìn thấy Trương tiểu bằng hữu lúc này giống như nhìn thấy chính mình lúc nhỏ bướng bỉnh tinh nghịch, ranh ma quỷ quái, Phương Quân Càn chính là không chịu được có ý muốn bao che cho cậu bé.

“Ân ân…” Trương Tẫn Nhai gật đầu liên tục trông không khác chú gà con mổ thóc! Hình tượng của Phương tiểu Hầu gia trong mắt Trương tiểu bằng hữu từ trước đến nay chưa bao giờ lại vĩ đại đến như thế…

Tiếu Khuynh Vũ hạ giọng, từng tiếng từng tiếng một càng thêm sắc nhọn thanh lãnh: “Nháo đủ chưa? Chơi thì chơi, nhưng bài học thì không được chậm trễ… Thỉnh tiểu Hầu gia mau mau tránh ra, đừng làm chậm trễ thời gian quý giá của Tiếu mỗ như thế !!!”

Phương tiểu Hầu gia dang hai tay bảo hộ Trương Tẫn Nhai đang núp phía sau: “Khuynh Vũ chuyện gì cũng từ từ thôi mà ! Hà tất phải động tay như thế… “

Tiếu Khuynh Vũ bực mình, lời nói giận dữ, một chút kiên nhẫn cũng không còn: “Tránh ra!!!”

“Không cho.”

“TRÁNH RAAAAA !!!”

“Chính là không cho a ….. Ha ha ha ha ha !!!” – Tiểu Hầu gia đột nhiên ôm bụng cười lăn lộn! Ngữ khí ám muội ẩn chứa nét tà mị không kể hết được, giọng cười cứ tà tà như vậy quả thật không phải là hảo ý gì: “Khuynh Vũ, bộ dạng chúng ta lúc này… không phải rất giống một gia đình từ phụ nghiêm mẫu điển hình sao?”

Nói cách khác, quả thật là có điểm rất giống a…

Tiếu Khuynh Vũ tay run bần bật, sắc mặt lúc đỏ lúc trắng, tức giận cực điểm. Trân trối nhìn Phương tiểu Hầu gia nghẹn họng không nói được một lời…. Bỗng dưng đem roi mây dập thật mạnh lên trác án đánh một tiếng chát, di chuyển luân y thẳng ra cửa lớn. Nhìn từ phía sau cứ tưởng rằng đang chạy trối sống trối chết…

Tiểu Hầu gia sửng sốt, đứng lại phía sau lớn tiếng cười thật sảng khoái, thanh âm vang vọng khắp một vùng!

Tất cả chúng tướng sĩ Bát Phương thành ai ai cũng hiểu được rằng, Phương Quân Càn Phương tiểu Hầu gia cái gì cũng tốt cả, chỉ có duy nhất một điều khiến trong lòng bọn họ không bao giờ lý giải được: Phương tiểu Hầu gia rất thích “trêu chọc” Công tử a…

Bọn họ làm thế nào cũng không hiểu được: Công tử lãnh nhược băng sương, rất rất ít khi nộ khí xung thiên như thế này. Thường ngày mỗi cái ánh mắt, mỗi cái giọng nói đối với tiểu Hầu gia ai ai cũng nhìn thấy được ngữ khí rất không nể mặt, có điểm khinh nhờn nữa là khác. Tiểu Hầu gia làm thế nào dám trước mặt Công tử mà trêu chọc những lời này cơ chứ?

Công nhận… Lá gan của tiểu Hầu gia… không phải là lớn bình thường… Da mặt của tiểu Hầu gia… cũng không phải dày bình thường… Mà chính là gan quá to, da mặt quá sức dày a !!!

Nhìn vào điểm này mà nói, có ý không phục cũng không được đâu.

Vì thế, mọi người trong lòng sợ hãi, lắc đầu ca thán: Không hổ là tiểu Hầu gia nha !

——————————

Khánh Lịch năm 325 mồng chín tháng chín, không phải là một ngày bình thường như bao ngày bình thường khác.

Vừa tờ mờ sáng, binh sĩ thủ thành vẫn còn đang uể oải ngáp dài, y phục vẫn còn chưa tề chỉnh, bỗng nhận được một thanh lụa cáo thị. Anh ta dụi dụi mắt cố xua đi cơn buồn ngủ vẫn còn váng vất, cầm bảng cáo thị bằng lụa đó dán lên chỗ yết cáo thị thường ngày trên tường thành. Một vài người lính khác bộ dạng lờ đờ uể oải, đưa tay dụng sức mở cổng thành.

Người đi đường đầu tiên xuất hiện. Vô ý lia mắt đến chỗ yết cáo thị, quét mắt vài lượt, lập tức dừng lại không bước tiếp nữa. Trong nháy mắt hồn bay phách tán, chấn động tâm can.

Bỗng nhiên người này hét lên một tiếng lao thẳng đến chỗ yết cáo thị, cả người dán sát rạt lên bảng cáo thị ! Thị vệ đang buồn ngủ bị hành động của người này dọa cho chết khiếp, cơn buồn ngủ lập tức biến mất luôn: “Mẹ ngươi, rống cái quái gì thế hả?”

Thủ vệ rốt cuộc không dám mắng nữa. Hắn nhìn thấy, lão nhân chừng khoảng sáu mươi kia phủ phục trước bảng cáo thị, rên rỉ khóc lóc, khóc đến mức nước mắt đầy cả mặt, vô cùng thảm thiết !

Trên tấm lụa cáo thị viền trắng chữ đen kia đề rõ chín chữ thật lớn —– Quân dân đề bạt tấn thăng thập nhị sách!!!

Dòng người qua lại nơi cổng thành ngày càng nhiều lên… Bát Phương thành bắt đầu xuất hiện một cảnh tượng rất rất kỳ quái: dân chúng từ khắp nơi đều lần lượt nhào đến cổng thành, cơ hồ muốn làm sập cả thành này để tiến lại chỗ bảng cáo thị. Quan phủ thấy nguy cấp, sai thủ vệ binh sao chép bảng cáo thị ra thành nhiều tờ khác đem dán xung quanh, đề phòng tình huống kín người hết chỗ, kẹt đường lưu thông qua lại nơi đại môn Bát Phương thành.

Nhưng mà chép bao nhiêu cũng không đủ, bởi vì có rất nhiều người đổ lại, mấy tấm cáo thị vừa sao chép ra này quả thật là không thấm vào đây cả, như muối bỏ biển vậy.

Tại chỗ yết cáo thị, mỗi người một cảm xúc khác nhau. Có người vì quá vui mà khóc, có người căm phẫn mở miệng thóa mạ, người thì phỏng đoán hoài nghi, nhưng mà phần lớn dân chúng đều hướng về phía mặt trời đỏ cam từ từ di chuyển lên đầu thành, phủ phục xuống đất mà hô: “Hầu gia vạn tuế” !!! …

——————————————————-

– lai đắc tảo bất như lai đắc xảo: Theo editor nghĩ, câu này tức là, đến sớm cũng không bằng đến đúng lúc.

TƯƠNG TIẾN TỬU: bài thơ nổi tiếng của thi tiên Lý Bạch

http://www.vuonghaida.com/Tuongtientuu/Tuongtientuu_lybach.htm

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s